THIẾT BỊ BAY HƠI – CÔ ĐẶC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ, Tropical Food Machinery s.r.l tập trung cải tiến và hoàn thiện phần thiết bị bay hơi cô đặc dịch trái cây theo nguyên lý màng rơi, bơm cưỡng bức và sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt ống lồng  ống.

forced-circulation-evaporator-01_tcm11-14217

Với nguyên lý hoạt động như sau:

Dịch trái cây được bơm vào trong bộ trao đổi nhiệt ống lồng ống ( từ vị trí A), hơi nước nóng sẽ được cấp tới  các ống nhỏ của bộ trao đổi nhiệt (từ vị trí D); nước ngưng tụ sẽ được thoát ra ngoài qua các vị trí C. Sau đó dịch trái cây ( đã được bay hơi ) chuyển qua buồng bay hơi có lắp thiết bị phân tách, ly tâm ( hơi nước sẽ được thoát qua vị trí E) và dịch trái cây cô đặc sẽ đi qua vị trí B.

Với thiết kế hệ thống bay hơi kiểu này, sẽ đem lại nhiều lợi ích: vệ sinh toàn bộ thiết bị đơn giản, dễ dàng với hệ thống vệ sinh tại chỗ CIP, tuổi thọ thiết bị cao và quan trọng là thiết bị hoàn toàn sử dụng để bay hơi – cô đặc với nhiều loại dịch trái cây có độ nhớt cao và khác nhau: xoài, mãng cầu, đu đủ, chanh dây, dữa, …  mà không làm ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị.
Video mô phỏng hệ thống bay hơi – cô đặc làm việc để giúp Quý vị hiểu rõ hơn

 
Trong quá trình thiết kế, với nguyên lý này Tropical Food Machinery s.r.l sử dụng 3 hiệu ứng, sự chênh lệch giá trị nhiệt độ giữa các hiệu ứng là không lớn, nên giúp cải thiện chất lượng dịch trái cây sâu khi bay hơi không bị thay đổi về màu sác, mùi vị , …