Khởi công xây dựng Trung Tâm Chế Biến Rau Quả Doveco Sơn La

Chiều ngày 29/09/2020, Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) đã tổ chức khởi công xây dựng Trung tâm chế biến rau, quả tại xã Hát Lót, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La. Việc xây dựng Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La, sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn sử dụng các sản phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Doveco Sơn La

Dự án Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La nằm tại vị trí trung tâm của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, có diện tích gần 9ha, với quy mô dự kiến 50.000 tấn sản phẩm/năm.

Doveco Sơn La

 Tổng vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng, là một trung tâm chế biến rau quả khép kín bao gồm từ việc liên kết sản xuất, thu mua nguyên liệu; chế biến tinh, chế biến sâu và hệ thống kinh doanh bán hàng trong nước và xuất khẩu. 

Dự án được các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, thiết bị trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm của Tropical Food Machinery SRL – Italy tư vấn và cung cấp.

Dự án với tổ hợp 3 nhà máy có thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhà máy chế biến nước quả cô đặc và puree, công suất thiết kế 20.000 tấn/năm, công nghệ và thiết bị của Tropical Food Machinery SRL -Italy.

Nhà máy chế biến rau quả đông lạnh, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Nhật Bản. Nhà máy chế biến rau quả rau đồ hộp, công suất thiết kế 20.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Italia. 

Trên mỗi dây chuyền sản xuất có thể đồng thời chế biến được đa dạng hầu hết các loại nguyên liệu rau quả sẵn có ở Sơn La.

Dự kiến Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La hoàn thành vào cuối năm 2021, khi đi vào hoạt động sẽ thu mua và chế biến hàng trăm nghìn tấn sản phẩm rau quả các loại như: Chanh dây, xoài, dứa, chuối, bơ, ngô ngọt, rau chân vịt, đậu tương rau và nhiều các loại rau quả khác của tỉnh Sơn La. Doanh thu trung bình hàng năm ước khoảng 2.00–2.5000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu ước khoảng 100-150 triệu đô la, nộp ngân sách cho địa phương khoảng 100 tỷ đồng.

Đặc biệt, sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm nghìn lao động tại chỗ trong lĩnh vực nông nghiệp và hàng nghìn lao động tại nhà máy, góp phần thúc đẩy, đổi thay diện mạo nông nghiệp của huyện Mai Sơn nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Liên hệ chi tiết: Mr. Paul Nguyễn – 0938 613 408

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *