LOGIN  |  REGISTER

Thiết bị bay hơi cô đặc nước cà chua

Thiết bị bay hơi cô đặc nước cà chua

Thiết bị bay hơi cô đặc nước cà chua có công suất bay hơi nước từ 150 Kg/h  tới  5.000 Kg/ h do Tropical Food Machinery Srl nghiên cứu, chế tạo sử dụng trong hệ thống sản xuất nước ép cà chua cô đặc rất hiệu quả, được nhiều nhà sản xuất trên thế giới và Việt nam lựa chọn tin dùng.

Thiết bị bay hơi cô đặc nước cà chua
Thiết bị bay hơi cô đặc nước cà chua

Chúng ta cần hiểu rằng để cô đặc nước cà chua hay còn gọi là tương cà chua sẽ cần rất nhiều cà chua để làm. Trong trái cà chua có khoảng 95% nước và 5% chất rắn / đường (còn gọi là Brix). Vì vậy, nếu bạn có thể hiểu đơn giản để làm nước ép cà chua ở dạng puree, bạn sẽ cần 5,6kg cà chua với hàm lượng 5% đường để tạo ra 1kg bột cà chua ở 28% Brix.

Trong ngành công nghiệp chế biến tương cà chua hiện đang sử dụng 2 công nghệ chế biến liên quan tới việc chế biến, tách dịch nước ép cà chua, đó là:  phương thức tách dịch nóng và tách dịch lạnh – như vậy tương ứng, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất sẽ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm cuối cùng khác nhau.

Để tạo ra hỗn hợp tương sệt theo phương thức tách dịch nóng thì cà chua mới phải được làm ấm ngay sau khi cắt đến nhiệt độ cao (từ 85 đến 100 ° C). Còn dịch cà chua được tạo ra từ phương thức tách dịch lạnh thì cà chua tươi sẽ được cắt nhỏ phải được đun nóng ở nhiệt độ thấp hơn (dao động từ 65 đến 75 ° C).

Dịch cà chua được sản xuất theo phương thức tách dịch nóng thường được sử dụng cho nước sốt cà chua và các loại nước sốt cà chua có 28-30 ° Brix, còn Dịch cà chua được sản xuất theo phương thức tách dịch lạnh sẽ được sử dụng cho dịch nước cà chua hay tương cà chua bằng thiết bị ba hoặc bốn hiệu ứng để  đạt tới 36-38 ° Brix.

Chế biến tương cà chua cần vận hành một cách liên tục để có được cà chua tươi, điều này khá quan trọng để dây chuyền điều khiển cà chua hoạt động liên tục ở công suất tối đa. Nếu công suất giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, hoặc thậm chí tệ hơn, nếu không thể thực hiện dán được tất cả trong một ngày, thì quá trình này cần phải tạm dừng trong khi tất cả các thiết bị được vệ sinh đúng cách.

Thiết bị bay hơi này được thiết kế với nhiều hiệu ứng bay hơi liên tục tục đảm bảo tiêu thụ lượng hơi nước nóng rất thấp và tính linh hoạt cao.

Sự bay hơi xảy ra bằng cách luân chuyển hơi nước trong bộ trao đổi nhiệt qua nhiều ống dẫn tăng dần và giảm dần. Chu trình nhiệt xảy ra trong dòng ngược chiều để duy trì sản phẩm cô đặc ở nhiệt độ chính xác.

Dây chuyền thiết bị sản xuất nước ép cà chua cô đặc

Với nhiều năm tham gia tư vấn giải pháp công nghệ và cung cấp dây chuyền thiết bị cho nhiều nhà máy chế biến thực phẩm tại Việt nam và trên thế giới, Tropical Food Machinery  Srl và các đối tác là các nhà sản xuất các dây chuyền máy móc thiết bị hàng đầu thế giới sẵn sàng hỗ trợ Quý khách từ khi bắt đầu triển khai dự án qua nhiều giai đoạn khác nhau:

  • Tư vấn giải pháp công nghệ, xây dựng dự án đầu tư nhà máy sản xuất nước ép trái cây, rau quả.
  • Cung cấp bản vẽ thiết kế bố trí tổng thể nhà máy sản xuất
  • Mô hình hóa 3D phối cảnh nhà máy sản xuất.
  • Cung cấp dây chuyền máy móc thiết bị.
  • Lắp đặt, huấn luyện, bàn giao.

Sản phẩm Thiết bị bay hơi cô đặc nước ép cà chua là một phần rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất cô đặc nước ép cà chua, tương cà chua có độ nhớt cao và được tích hợp hàm lượng công nghệ chế biến sâu. Tại Việt nam Quý vị quan tâm xin liên hệ với chúng tôi, theo thông tin sau:

Văn phòng đại diện Tropical Food Machinery  Srl – Hotline: 0938 613 408

Số 45 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh

https://Tropicalfood.vn  | Email: Tropicalfoodmachinery@gmail.com | https://www.facebook.com/Tropicalfood.vn

error: Alert: Content selection is disabled!!